Hình tượng


Hoạch định “chiến lược sức khỏe” theo cách của nữ doanh nhân kiêm golf thủ tài năng


Nếu bạn vừa là một Chủ tịch hội đồng quản trị của một doanh nghiệp xuất khẩu da giày tầm cỡ, vừa là một nữ Golf thủ năng động, vừa là một người phụ nữ đảm đang của gia đình, bạn sẽ làm gì để đảm bảo nền tảng thể lực vững chắc để hoàn thành tốt mọi việc, dù ở vai trò nào? Cùng tìm ra câu trả lời với nữ doanh nhân Nguyễn Gia Bảo – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Hòa Phong Footwear nhé

Nữ Doanh nhân kiêm Golf thủ Nguyễn Gia Bảo, trong một đợt tập huấn cuối năm 2015 

Không ngừng khai thác tiềm năng bản thân

Nữ doanh nhân Gia Bảo được sinh ra và lớn lên tại Tp. Pleiku, Gia Lai nhưng cái duyên nghề nghiệp lại đưa chị đến với đất cảng Hải Phòng – nơi chị thành lập và điều hành một nhà máy xuất nhập khẩu da giày rất nổi tiếng với thị trường quốc tế, với sự tham gia của hơn 1.200 công nhân lành nghề. Công việc quản lý căng thẳng cộng với điều kiện địa lý cách trở (vì chị vẫn đi về giữa hai đầu Hải Phòng – Tp. HCM thường xuyên) tưởng chừng như đã chiếm trọn thời gian và sức lực của chị. Nhưng, chị vẫn đều đặn và thường xuyên tập luyện Golf, từ khi chị còn rất trẻ cho đến hôm nay và luôn phấn đấu để thi đấu đạt thành tích cao. Với chị, thế mạnh của bản thân không hẳn chỉ giới hạn ở con số một. Chị vẫn có thể vừa làm công việc quản lý, vừa luyện tập môn thể thao mà chị yêu thích với một thành tích mà không phải ai cũng có thể chinh phục được.

Với chị Gia Bảo, Golf là môn thể thao đòi hỏi sự kiên nhẫn và tập trung cao độ. Đây là một môn thể thao mất khá nhiều thời gian, bởi bạn phải thực sự kiên nhẫn, chính xác, điềm tĩnh, quyết đoán – cũng là những phẩm chất cần có của một doanh nhân. Đến với Golf, bạn còn học được cách kiểm soát được cảm xúc trên sân. Golf là môn thể thao thực sự rất thú vị, bên cạnh việc rèn luyện sức khỏe, thư giãn, bạn còn có cơ hội được học hỏi và giao lưu với rất nhiều người khác.

Ngoài thời gian làm việc căng thẳng, chị Gia Bảo thường xuyên tập Golf để tăng cường sự tập trung, linh hoạt và quyết đoán

Sức khỏe: đầu tư tổng lực và dài hạn
Nữ doanh nhân Gia Bảo xác định: Khi chơi thể thao trong điều kiện sức khỏe không đáp ứng được thì sẽ phản tác dụng, làm cho cơ thể mệt mỏi và suy kiệt hơn. Với những vận động viên thể thao chuyên nghiệp, họ cần có chế độ ăn đặc biệt. Với những người chơi thể thao nghiệp dư, chế độ ăn uống khoa học và hợp lý cũng rất cần thiết và cũng là một “Kỷ luật” cần thực hành đều đặn mỗi ngày.

Vận động viên tập thiên về tính linh hoạt thì năng lượng tiêu hao không lớn, nhưng yêu cầu tính nhịp điệu rất cao, hệ thần kinh rất căng thẳng. Ðồng thời những người này có yêu cầu về cân nặng và cơ thể tương đối khắt khe, do vậy sự cân bằng về năng lượng là rất nghiêm ngặt.

a) Chế độ cơ bản hằng ngày: Đa vitamin và đa khoáng chất từ thiên nhiên

Đối với người chơi thể thao, chế độ ăn giàu vitamin và các chất khoáng đặc biệt cần thiết, do vậy cần ăn đầy đủ các loại thực phẩm để cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Golf thủ Nguyễn Gia Bảo có chế độ dinh dưỡng cơ bản giàu rau củ quả hằng ngày (tối thiểu 400g) để đảm bảo cung cấp đủ cho cơ thể những vitamin, khoáng chất thiết yếu:

– 12 Vitamin (A, C, D, E, B9, B1, B2, Niacin, B6, B12, Biotin, A-xít Pantothenic).

– 9 khoáng chất thiết yếu (Canxi, I-ốt, Magie, Đồng, Kẽm, Mangan, Selen, Crom, Molybdenum).

Riêng trong luyện tập thể lực bền bỉ thì sắt và can-xi đặc biệt quan trọng. Chế độ ăn thiếu sắt sẽ khiến nồng độ huyết sắc tố Hemoglobin (Hb) (có vai trò vận chuyển O-xy đi khắp cơ thể) giảm, ảnh hưởng đến khả năng thi đấu.

b) Chế độ bổ sung để có sức khỏe tối ưu:

Với chị Gia Bảo, đầu tư cho sức khỏe là đầu tư toàn diện ở 5 khía cạnh: sức khỏe não bộ, thị giác, sức khỏe tế bào, sức khỏe xương khớp và sức khỏe tim mạch, chứ không đơn thuần là năng lượng và sức đề kháng, hệ miễn dịch chung chung.

Với những người có cường độ làm việc bình thường, đây cũng đã là một tiêu chuẩn cần đầu tư cho sức khỏe. Nhưng với những ai có cường độ làm việc cao, luôn trong tình trạng căng thẳng lại kết hợp với vận động thể lực ở cường độ cao như Golf thủ, thì 5 mối quan tâm về sức khỏe này lại càng được đầu tư đúng mức.

Chị Gia Bảo vẫn áp dụng chung một phương thức từ sức mạnh của rau củ quả thiên nhiên: Đó là rau củ quả 5 sắc màu. Đó là cách bổ sung Dưỡng chất thực vật, hỗ trợ sức khỏe tối ưu nhất:

• Rau củ quả màu xanh tốt cho sức khỏe tế bào, hệ miễn dịch.
• Rau củ quả màu đỏ tốt tim tim mạch.
• Rau củ quả màu tím tốt cho não bộ.
• Rau củ quả màu trắng hộ trợ sức khỏe xương khớp.
• Rau củ quả màu vàng/cam rất tốt cho thị giác.

Như vậy, ngoài việc ăn uống đủ 400g rau củ quả mỗi ngày, Golf thủ Nguyễn Gia Bảo còn ưu tiên chọn lựa đủ 5 sắc màu rau củ quả để hoàn thiện chế độ dinh dưỡng giàu vi chất dinh dưỡng (vitamin, khoáng chất, dưỡng chất thực vật) để tăng cường thể lực, sức trẻ, sức bền và tối ưu hóa sức khỏe đường trường của mình.
Trong trường hợp không thể đảm bảo chế độ dinh dưỡng cơ bản này, Golf thủ Gia Bảo sử dụng “Phương án 2” là bổ sung thêm viên nén chứa đầy đủ 12 vitamin, 9 khoáng chất và quan trọng hơn hết là có chứa 18 loại bột đông khô thực vật từ rau củ quả đa sắc màu để đảm bảo cung cấp đủ ho cơ thể các loại dưỡng chất thực vật.